Đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay là những triệu chứng khá phổ biến và có thể xuất hiện ở bất cứ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về những nguy hiểm tiềm ẩn của các triệu chứng này. Vậy đau mỏi vai gáy, tê bị chân tay có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  1. ĐAU MỎI VAI GÁY TÊ BÌ CHÂN TAY LÀ GÌ?

Đau cổ vai gáy là tình trạng rối loạn hệ thống cơ xương khớp và các mạch máu ở vùng cổ vai gáy. Đây là hệ quả của thói quen sinh hoạt, làm việc thiếu khoa học hoặc cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý cơ xương khớp. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở người trong độ tuổi trung niên.

Còn tê bì chân tay hiểu đơn giản là cảm giác bị tê ở tay hoặc ở chân do các dây thần kinh đang bị chèn ép. Hầu hết các trường hợp đều cảm thấy tê nhiều ở các ngón giữa và ngón trỏ. Khi mắc bệnh lý này, người bệnh thường có cảm giác ngón tay, ngón chân như bị kim đâm hoặc kiến bò

  1. NGUYÊN NHÂN ĐAU MỎI VAI GÁY TÊ BÌ CHÂN TAY 

Đau mỏi vai gáy hay tê bì chân tay xuất phát từ nhiều nguyên nhân, một số lý do phổ biến bao gồm: 

  • Thoái hóa đốt sống: Là tình trạng thoái hóa bất thường giữa các đốt sống và đĩa đệm của cột sống, gây ra hiện tượng đau mỏi cổ vai gáy mãn tính.
  • Thoát vị đĩa đệm: Là tình trạng một trong các đĩa đệm giữa các đốt sống bị vỡ, gây chèn ép các thành phần trong ống sống bao gồm tủy sống hoặc dây thần kinh gần đó, dẫn đến đau mỏi vai gáy, đau lưng, thậm chí là tê bì chân tay.
  • Ngồi quá nhiều: Ngồi từ 7 – 8 giờ/ ngày là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau mỏi vai gáy. Nguyên nhân là do thói quen này ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, đồng thời kích thích phản ứng co thắt quá mức của các khối cơ ở vùng cổ, vai, gáy.
  • Sinh hoạt và ngủ sai tư thế: Ngủ sai tư thế trong thời gian dài được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau mỏi vai gáy tê bì chân tay.
  1. ĐAU MỎI VAI GÁY TÊ BÌ CHÂN TAY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? 

Đau mỏi vai gáy hay tê bì chân tay ở giai đoạn đầu tiên chỉ gây ra những cơn đau nhẹ. Người mắc bệnh không bị ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt thường ngày cho nên dễ sinh ra chủ quan. 

Tuy nhiên nếu như để tiếp diễn, bệnh sẽ chuyển biến các triệu chứng nặng hơn, gây nhiều khó khăn bất tiện trong sinh hoạt. 

Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng như rối loạn cảm giác, teo cơ, bại liệt, hẹp ống sống hay thiểu năng tuần hoàn não.

Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Vai gáy Hadiphar với thành phần Ginkgo, Biloba cùng nhiều thảo dược thiên nhiên như Bạch chỉ, Phòng phong, Độc hoạt, Mạn kinh tử… có tác dụng tăng lưu lượng tuần hoàn, giảm tê bì chân tay, hết đau mỏi vai gáy, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ, cột sống. 

Viên vai gáy Hadiphar mang lại hiệu quả hỗ trợ tối ưu giúp hạn chế tối đa bệnh đau mỏi vai gáy hay tê bì chân tay chuyển biến nghiêm trọng. 

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi đau mỏi vai gáy tê bì chân tay có nguy hiểm hay không?. Đây là những triệu chứng rất phổ biến và có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời. Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng này, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *